QUAY PHIM PHÓNG SỰ CƯỚI LÀ GÌ?

Lễ cưới là ngày lễ trọng đại, thiêng liêng trong cuộc đời mỗi con người. Vì thế việc lưu giữ lại những khoảnh khắc trọng đại luôn được quan tâm chú ý tới. Một trong những xu thế hiện đang thu hút các cô dâu chú rể hiện nay, chính là quay phim phóng sự cưới.
 

1, Quay phim phóng sự cưới là gì?

Trước đây, bên cạnh việc chụp ảnh cưới, mọi người dường như đã rất quen thuộc với việc quay phim đám cưới. Với công nghệ cao và sự đầu tư kĩ càng hơn, quay phim đám cưới ghi lại các hoạt động chi tiết diễn ra trong lễ cưới. Đó được gọi là quay phim đám cưới truyền thống.

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian gần đây, lại xuất hiện một hình thức quay phim mới đem lại chất lượng cao hơn hẳn so với quay phim truyền thống. Đó là quay phim phóng sự cưới.
 
Quay phóng sự cưới
 
Phim phóng sự cưới là những thước phim được dựng theo phóng cách phóng sự. Khác với phim đám cưới truyền thống, phim phóng sự cưới không ghi lại toàn bộ chi tiết những gì diễn ra trong đám cưới mà chỉ chắt lọc những hình ảnh ý nghĩa và tiêu biểu nhất.

2, Có nên quay phim phóng sự cưới không?

So với quay phim đám cưới truyền thống, quay phim phóng sự cưới đòi hòi sự đầu tư hơn về nhiều mặt như công nghệ máy quay cũng như dựng phim, chất lượng ekip sản xuất, điều kiện của các cặp cô dâu chú rể về mặt tài chính… Nhưng rõ ràng, cũng chính vì sự đầu tư như thế mà sản phẩm sau khi hoàn thiện có chất lượng cao hơn hẳn so với quay phim truyền thống.

Trong khi thực hiện quay phim đám cưới, sẽ không có một kịch bản nào được chuẩn bị trước. Ekip quay phim đám cưới sẽ vận dụng khả năng xử lí với từng cặp cô dâu chú rể, bối cảnh, họ hàng hai bên để chọn ra những chi tiết ý nghĩa, đắt giá nhất. Đó có thể là khung cảnh khi cô dâu trang điểm, chú rể đến rước dâu cô dâu, bố mẹ hai bên dặn dò con dâu con rể của mình… Tất cả đều nhằm mục đích khắc họa chân thực nhất câu chuyện tình yêu của các cặp cô dâu chú rể.
 
Xu hướng quay phim phóng sự cưới

Một ekip khi quay phim phóng sự sẽ phải thường dùng ít nhất 2 đến 3 máy quay cùng với nhiều người hỗ trợ nữa. Điều này giúp cho những góc máy không bó hẹp trong 1 khung cảnh mà trở nên đa dạng, sinh động hơn. Những thước phim giờ đây không chỉ còn là những thước phim khô cứng, kém linh hoạt mà trở thành những thước phim ngắn gọn giàu tính nghệ thuật với các cặp cô dâu chú rể chính là những nhân vật chính.

Thời gian của phim phóng sự cưới kéo dài từ 3 đến 15 phút. Nó là khoảng thời gian vừa đủ, khiến người xem phóng sự đám cưới vừa thích thú vừa không khiến họ rơi vào tình trạng mệt mỏi.

Các cặp cô dâu chú rể khi quay phim phóng sự cưới cũng sẽ không phải ghi nhớ từng hành động cử chỉ để thực hiện như khi quay phim đám cưới truyền thống. Chỉ cần cô dâu chú rể thật hạnh phúc trong ngày vui nhất của mình, còn lại những hành động chân thực, những cảm xúc trong buổi hôn lễ sẽ được ekip thực hiện lưu giữ lại một cách trân trọng nhất.

3, Nên chọn quay phim đám cưới ở đâu?

Hiện tại, đặc biệt ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Quảng Ninh, Đà Nẵng,… dịch vụ quay phim đám cưới dù đang là xu thế nhưng cũng chưa thật sự phổ biến. Việc tìm được một studio đảm bảo chất lượng, uy tín trên thị trường cũng không phải dễ.
Chính vì vậy, xưởng quay dựng phim cưới MEXFILM rất vinh dự khi được dùng khả năng của mình để lưu giữ lại những giây phút trọng đại của các cặp cô dâu chú rể.
Đến với Mex Film, mọi khách hàng chỉ có thể thốt lên 1 từ “ Tuyệt vời.”
 
Quay phóng sự cưới tại Mexfilm
Với ekip quay từ 2-3 máy quay đẳng cấp, cùng với sự chuyên nghiệp và tận tình trong tư vấn, khách hàng sẽ có những phút giây tận hưởng sự thỏa mãn và hài lòng khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.
Hiện tại, Mex Film đang cung cấp 3 gói:
  1. Gói GOLDEN: 4,5 triệu VNĐ – PHÓNG SỰ CƯỚI ĐẲNG CẤP.
  2. Gói PLATINUM: 7,5 triệu VNĐ – PHÓNG SỰ CƯỚI + ĂN HỎI TRUYỀN THỐNG.
  3. Gói RED DIAMOND: 10,5 triệu VNĐ – PREWEDDING + PHÓNG SỰ CƯỚI + ĂN HỎI.
Nếu khách hàng có nhu cầu tư vấn cũng như tìm hiểu thêm về những dịch vụ quay phim đám cưới chất lượng của Mex Film, xin vui lòng liên hệ qua địa chỉ dưới đây:
  Địa chỉ: Tầng 5 - Tòa nhà Sapphire Palace - số 4 Chính Kinh - Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - TP. Hà Nội.
  Số điện thoại: 0932.000.898
  Website: www.mexfilm.com
  FB: https://www.facebook.com/mexfilmwedding